Thực phẩm tuyệt đối không được để qua đêm

7
664

Có những thực phẩm nếu để qua đêm sẽ biến đổi, không những mất đi giá trị dinh dưỡng mà còn sản sinh độc tố gây hại cho sức khỏe con người.

Các loại hải sản

Việc để các thực phẩm như cá, tôm, cua, sò, ốc, mực… đã chế biến qua đêm sẽ khiến cho chất protein có trong các món ăn này bị biến đổi. Những thực phẩm này không những không có lợi cho sức khỏe mà còn có thể gây hại cho chức năng của gan, thận.

Nấm, rau xanh đã chế biến

che-bien-mon-an

 Trong nấm và rau xanh nấu chín có chứa một hàm lượng lớn nitrat

Trong nấm và rau xanh nấu chín có chứa một hàm lượng lớn nitrat. Nếu sau khi chế biến, chúng ta để qua đêm sẽ làm cho hàm lượng dinh dưỡng bị giảm đáng kể. Đồng thời, nó còn tạo điều kiện cho các vi khuẩn phân hủy, khiến lượng nitrat này hồi nguyên trở lại thành nitrit gây hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến khả năng tạo máu của cơ thể và làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Các món gỏi, nộm

Đối với các món gỏi từ cá hay hải sản như gỏi cá, gỏi tôm…, tuyệt đối không nên ăn nếu đã để qua đêm. Nguyên nhân là do những món ăn này chứa rất nhiều gia vị như giấm, ớt… Việc để qua ngày hôm sau, kể cả để trong tủ lạnh, cũng rất dễ sinh ra nấm mốc và gây ngộ độc cho người sử dụng.

Trứng luộc

Trứng gà để qua đêm có nên ăn hay không còn tùy thuộc vào quả trứng đó đã luộc chín hay chưa, có luộc lại trước khi ăn hay không, và bảo quản ở đâu.

che-bien-mon-an

 Đối với những quả trứng luộc chưa chín hẳn để qua đêm thì tốt nhất là không nên ăn

Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì cũng không có vấn đề nhiều, một số vi chất sẽ giảm. Tuy nhiên, nếu để ở ngoài thì với nhiệt độ từ 10oC trở lên sẽ là điều kiện cho vi sinh vật phát triển, khi ăn vào rất có hại cho dạ dày, đường ruột, gây đầy hơi, nóng, thậm chí tiêu chảy.

Nếu lần đầu đã luộc chín trứng, lần sau, trước khi ăn nên luộc lại một lần nữa thì vẫn có thể ăn được. Nhưng đối với những quả trứng luộc chưa chín hẳn thì tốt nhất là không nên ăn.

Nước ngọt có ga

Nước ngọt có gas đã mở nắp để quá lâu sẽ biến thành nước đường lạnh. Đây là môi trường tốt để vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Nếu nước này bị nhiễm khuẩn thì cứ 20 phút lại sinh ra một loạt vi khuẩn mới. Sau một đêm, số lượng vi khuẩn trong nước ngọt có gas đã mở nắp sẽ tăng lên rất nhiều. Vì vậy, không nên uống nước ngọt đã để qua đêm.

Nguồn: VTC News

CHIA SẺ

7 COMMENTS

  1. 活細胞絲滑眼霜15ml  活細胞絲滑眼霜有效瞬間擊退眼周衰老痕跡,逆轉時光,令靈魂之窗重現青春閃爍光芒。眼霜匯聚天然維他命C及乳木果油,極致滋潤肌底,加上高效活性養分,迅速修護皮下組織,強效抗氧化,頃刻減退眼部幼紋及魚尾紋,加強肌膚防禦能力,令肌膚持久緊緻絲滑,充滿彈性。配方加添光線反射因子,令眼周肌膚明亮柔滑如絲,效果高貴華麗,完美無瑕。

BÌNH LUẬN