Soup Hành Đút Lò Kiểu Pháp

0
875

Một chén soup hành tây bổ dưỡng, hấp dẫn dùng cho khai vị sẽ kích thích, lôi cuốn, giúp bạn có cảm giác ngon miệng ở những món ăn tiếp theo.

NGUYÊN LIỆU

  • 2củ hành tây (100g)
  • 3 lá nguyệt quế
  • 50g Mozzarella (hoặc gouda’s) cheese
  • Hạt nêm gà or bò, 1 ít vang đỏ, dầu ăn,muối,tiêu ,bánh mì 1 ít.

HƯỚNG DẪN

Hôm nay, tôi sẽ đưa bạn đến với ẩm thực của nước Pháp qua món Soup hành tây đút lò, cùng tìm hiểu cách thức chế biến món âu này nhé

soup-hanh-dut-lo-kieu-phapSoup Hành Đút Lò Kiểu Pháp

 – Tiến hành cắt mỏng hành tây, bào nhuyễn cheese.
– Ở các nhà hàng âu thì họ sử dụng miếng sắt nướng thịt luôn luôn nóng nên khi làm súp hành họ cho lên đó xào luôn. Còn ở nhà bạn có thể sử dụng chảo sắt, hoặc nồi, tiến hành xào cho hành cháy xém thành màu vàng nâu.
– Khi xào hành có màu vàng nâu bạn cho nước dùng, hạt nêm, lá nguyệt quế, 1 ít rượu đỏ,… nấu cho hành mềm dần và hơi sệt sệt, với 2 củ hành thì cho ra được khoảng 1 chén, tùy theo bạn muốn nước nhiều hay ít.
– Sau khi nấu xong soup thì cho vào 1 cái chén, phía trên thêm vào 1 ít bánh mì (2 miếng bánh mì baguette, chủ yếu để sau cho kín mặt chén), rồi rải cheese đều lên bề mặt.
– Cho vào lò nướng mặt với nhiệt độ từ 200-250 độ C cho vàng

soup-hanh-dut-lo-thom-ngon-hap-danMón này sử dụng lúc trời lạnh là tuyệt nhất.

Vậy là các bạn đã theo dõi xong phần hướng dẫn chế biến món Soup hành tây đút lò kiểu Pháp rồi nhé. Bây giờ là lúc bắt tay vào thực hành tại nhà thôi. Bạn nên làm theo đúng như từng bước hướng dẫn ở trên nhé để món ăn được ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng và đừng quên vào chuyên mục món âu để học thêm nhiều món Âu tuyệt vời khác nhé!

Nguồn: daynauan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN