Rau quả Việt Nam xuất khẩu đạt kỷ lục gần 2,2 tỉ USD

5
421

Các chuyên gia nhận định tiềm năng xuất khẩu trái cây của Việt Nam còn rất lớn, nếu kiểm soát tốt chất lượng đầu vào, kim ngạch xuất khẩu rau và trái cây của Việt Nam có thể đạt 5 tỉ USD/năm.

 Trong những tháng cuối năm, tin vui cho ngành hàng trái cây là măng cụt và vải đã được nhận vào thị trường Mỹ, Úc. Các lô hàng được chấp nhận vào các thị trường lớn như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc gồm thanh long, chôm chôm, nhãn, vải, và măng cụt đã tăng lên.

1482316305-hinh-chom-chom1_aoit

Hình minh họa

Theo số liệu của Bộ NN&PTNT, riêng trong tháng 11 giá trị xuất khẩu rau và trái cây đã đạt 186 triệu USD, đưa tổng kim ngạch xuất khẩu rau và trái cây trong 11 tháng đầu năm 2016 lên mức 2,2 tỉ USD.

Trung Quốc là thị trường lớn nhất cho các loại rau và trái cây Việt Nam, chiếm hơn 70% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam, đứng sau là Hàn Quốc chiếm 3,6%, Mỹ 3,4% và Nhật 3%. Xuất khẩu tăng nhưng Việt Nam cũng chi 814 triệu USD để nhập khẩu các loại rau và trái cây trong 11 tháng đầu năm, tăng 44% so với năm trước.

Sự tăng trưởng xuất khẩu rau và trái cây phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, thị trường Trung Quốc vẫn là thị trường chính của Việt Nam nhưng ngày càng có nhiều thị trường lớn đón nhận sản phẩm rau, quả của Việt Nam.

Dự kiến năm 2016, kim ngạch xuất khẩu rau và trái cây Việt Nam có thể đạt 2,5-2,6 tỉ USD.

Theo Quang Huy (Pháp luật TPHCM)
Thông tin:
Ngày tháng:
Chuyên mục:
Tin tức
Đánh giá:
5

5 COMMENTS

  1. 練出夏天比堅尼美背 3招瑜伽改善虎背熊腰兼肩痛 Marie Claire (HK) Edition 踏入夏天,大家說好比堅尼身材練成了沒有?駝背的問題相當普遍,尤其是長期對著電腦工作的人,更加容易養出虎背熊腰、烏龜頸及蝴蝶袖。在這裡介紹3個簡單容易瑜珈動作,每天睡前15分鐘,不但能夠改善駝背、虎背熊

BÌNH LUẬN