Nấm mối xào tỏi – món ngon đặc sản Đồng Nai

35
2356

Nếu có dịp đến với Đồng Nai, đến với Đá Ba Chồng, các bạn đừng quên thưởng thức món nấm mối xào tỏi đặc sản nơi đây. Không như các loại thực phẩm khác, nấm mối ở đây chỉ có theo mùa. Bạn có thể thực hiện chuyến đi của mình vào khoảng thời gian đầu mùa mưa để được thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

nam-moi-xao-toi-mon-ngon-dac-san-dong-nai

Nấm mối ở đây hầu hết đều là nấm lấy trong tự nhiên, thế nên chất nấm cực kì ngon ngọt và bổ dưỡng. Với những người sành nghề, chỉ cần nhìn mưa là họ biết có nấm mối hay chưa. Nấm mối thường ẩn mình trong đất, rồi chờ cho khi mưa trút xuống thì chúng chồi lên. Trung bình chỉ 3 đến 4 cây nấm mối là đã được một đĩa nấm xào thơm ngon dành cho 3 người rồi.

Không như các loại nấm khác, nấm mối không sở hữu mùi ngai ngái. Ngay cả khi vừa lấy chúng lên từ những ụ đất, bạn đã có thể ngửi thấy ở chúng một mùi thơm dịu dễ chịu hơn hẳn. Thân nấm mối có khi to bằng 3- 4 ngón tay người lớn chụm lại và phần thân này cực kì ngọt, ngọt và dai hơn hẳn so với phần mũ nấm.

Nấm sau khi được lấy từ rừng, từ những vùng đất ẩm ướt về sẽ được cắt bỏ gốc nấm sau đó làm sạch. Phần mũ nấm sẽ được cắt rời với thân rồi cắt ra thành những miếng tam giác vừa ăn, phần thân nấm được chẻ ra tạo thành những sợi nấm vuông đẹp mắt. Riêng với những cây nấm mối nhỏ, bạn chỉ cần rửa sạch rồi cho vào xào với tỏi phi thơm.

Nấm mối xào tỏi là món ăn ngon nức tiếng của người Đồng Nai nói riêng và một số vùng miền khác nói chung. Nếu có dịp đến đây và thưởng thức món ăn tuyệt vời này, hẳn là đôi khi bất chợt bạn sẽ cảm thấy thèm chúng đấy. Nấm mối xào tỏi sở hữu vị thơm, bùi rất riêng của tỏi và nấm quyện vào nhau, thế nên nó là một trong số những món ăn sẽ khiến cho nồi cơm nhà bạn cạn đáy đấy nhé.

35 COMMENTS

  1. Dalaman havalimanında araç kiralama konusunda faaliyet göstermekte olan Dalaman Daily Rent A Car, araç kiralama sektöründeki tecrübesi ve son model araçlarıyla Dalaman’da önde gelen rent a car firması olma yolunda hızla ilerlemektedir. 7 gün 24 saat kesintisiz oto kiralama ihtiyacınızı karşılayan daily rent a car firmamız lüks ve ekonomik otomobil çeşitleriyle araç kirlama konusunda her bütçeye hitap etmektedir. Geniş araç filomuz ile dalamanda rent a car sektöründe yerli ve yabancı müşterilerimize hizmet vermekteyiz.

  2. Yangın kapısı yangın anında en kısa sürede çıkış yapmayı sağlar. Yangın fiyatları özelliklerin göre değişmektedir. Sertifikalı yangın kapısı, yangın çıkış kapısı olarakta bilinmektedir. yangın merdiveni kapısı olarak kullanılmaktadır. İstanbul yangın kapısı, Yangın kapılarımız istanbul bahçelievlerde üretilmektedir. Panik barlı kapı olarak bilinmektedir. Ucuz Yangın kapısı firması

BÌNH LUẬN