Hướng dẫn chế biến món càng cua xốt nấm

6
800

Cua chắc hẳn mọi người đã ăn rất nhiều, nhưng đây là món ăn được chế biến chỉ từ cặp càng. Bạn hãy thử vào bếp và thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây để cùng khám phá những hương vị mới, một món ăn ngon lạ miệng chắc chắn khiến bạn yêu thích.

Cang-cua-sot-nam

Nguyên liệu:

– 150g nạc càng cua

– 150g nấm bào ngư

– 1 thìa canh sốt cà trong chai

– 1/3 thìa cà phê tiêu

– Một thìa cà phê đầu hành lá băm nhỏ

– Một thìa cà phê muối

– Một thìa cà phê đường

– Một thìa cafe dầu mè

– Một thìa canh dầu

– 1/2 thìa cà phê bột bắp

– Rau mùi để trang trí

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên thì chúng ta bắt đầy chế biến món càng cua xốt nấm này nhé.

* Cách làm:

– Nạc cua ướp với 1/4 thìa cà phê muối, tiêu, dầu mè với 1/2 thìa cà phê đầu hành lá và để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị, tiếp theo ta xào cua với 1/2 muỗm canh dầu và sau đó để riêng.

– Nấm ngâm nước muối pha loãng khoảng năm phút, rửa lại nước, cắt bỏ chân, vắt ráo tai nấm, gỡ rời, xào thơm đầu hành trong dầu, cho nấm với 1/4 thìa cà phê muối vào trộn đều trên lửa lớn 5 phút, nhấc xuống múc nấm để riêng.

– Pha nước nấm, bột bắp, sốt cà, đường, bắc hỗn hợp này lên bếp khuấy đều cho sánh lại.

– Xếp nấm vào lòng đĩa, xếp nạc càng cua lên trên, rắc tiêu, trang trí ngò, rưới hỗn hợp sốt cà vào khi dùng.

Như vậy là ta đã chế biến xong món càng cua xốt nấm. Hãy chia sẻ món ăn này cho người thân và bạn bè của bạn nếu bạn thấy thích nhé.

Sơ Lược:
Tiêu đề:
Hướng dẫn chế biến món càng cua xốt nấm
Ngày Tháng:
Thời Gian Chuẩn Bị:
Thời Gian Chế Biến:
Tổng Thời Gian:
Đánh Giá:
5 Based on 2 Review(s)

6 COMMENTS

  1. 雷公根 – 加強肌膚保護能力,修護肌膚 – CLARINS Centella Asiatica: 非洲 – 雷公根 nom –> 第站: 馬達加斯加 加強肌膚保護能力修護肌膚 名稱: 雷公根 學名: Centella asiatica 地點: 馬達加斯加、印尼 類別: 香草 使用部位: 土壤之上的部份 –> 俗稱「老虎草」……

  2. Dior 2014 秋季彩妝 – 5 Couleurs 五色眼影 – 絲絨、皮革、光面綢和真絲的質感與 Dior Couture 的 5 色交融對比, EDITOR’S PICKS – Harper’s BAZAAR HK 1987 年誕生的經典 5 Couleurs 五色眼影,來到今季,換上不同素材的對比:絲絨、皮革、光面綢及真絲般各異的亮澤和質感。2014 秋季,Dior 將天橋上的 50 年代 total look 重新演澤,以 Christian Dior 先生專注的 Haute Couture 高訂中 5 個最鍾愛的顏色:紅色、灰色、粉紅色、黑色與藍色,重塑煙視媚行的風華絕代。 5 色 11 款的眼影組合,包含了具有凡爾賽宮廷風采的色調因為銀白色的加入而變得富時代感的 #566 Versailles,其中的 Low

BÌNH LUẬN