Đặc sản mực một nắng Phan Rang Ninh Thuận

10
958
Đặc sản mực một nắng Phan Rang Ninh Thuận là sản vật mà hầu hết các du lịch ghé thăm đều tìm để mua làm quà cho người thân. Khó có thể so sánh vị ngon đặc trưng của mực một nắng Phan Rang với mực một nắng Phan Thiết bởi từ điều kiện tự nhiên là vùng biển mặn, mực ngon, cách lựa chọn mực và cách làm mực cũng tương tự, nhưng đảm bảo một điều chúng rất ngon.

Theo những người chuyên nghề câu mực thì họ hàng nhà mực gồm nhiều loại: mực ống, mực lá, mực nang, mực ghim,… nhưng chỉ có mực ống phơi qua đúng một lượt nắng mới làm được mực một nắng ngon, đảm bảo bên ngoài mực ráo nước nhưng bên trong vẫn còn tươi rói, mực hơi dẻo và có màu trắng đục.

muc-mot-nang-phan-rang-dac-san-ninh-thuan
Đặc sản mực một nắng Phan Rang Ninh Thuận

Cách chọn mực một nắng Ninh Thuận

Mọi người khi đi du lịch đến địa phương ăn mực một nắng thì rất ngon nhưng khi mua mực ở một số cửa hàng tại Thành phố thì chất lượng rất kém. Vì vậy, bạn chú ý những đặc điểm sau đây để có thể mua những chú mực một nắng ngon nhất cho người thân mình nhé!
– Phải là mực ống tươi xẻ phơi qua một lượt nắng. Một số nơi sử dụng mực lá, mực nang làm mực một nắng, con mực chỉ được dày thịt nhưng độ ngọt không có.
– Mực không được ngậm nước (mạ qua một lớp nước đá). Một số nơi bán loại mực một nắng ngậm nước nên khi nướng hoặc chế biến mực bị ra nước, teo lại, ăn rất nhạt, không ngon.
– Nên mua mực một nắng ở những cửa hàng đặc sản uy tín, mực có xuất xứ từ các tỉnh thành ven biển Miền Trung có chất lượng ngon nhất.

muc-mot-nang-phan-rang-dac-san-ninh-thuan
Đặc sản mực một nắng Phan Rang Ninh Thuận

Cách chế biến mực một nắng Ninh Thuận

Đăc sản mực một nắng bạn có thể chế biến đủ các kiểu như: nướng than, nướng muối ớt, nướng sa tế, chiên mắm, hấp hành, hấp gừng, xào rau củ. Về thưởng thức thì mực phải được chấm chung với tương ớt thì mới đúng “gu” và dậy mùi hơn cả. Từng miếng mực thơm phức nơi khứu giác, vàng rộm ở thị giác càng cuốn hút hơn khi vị giác được tận hưởng cái ngọt lịm, mềm mại của thớ thịt, vị nồng nàn của tương ớt thơm cay.
Ngoài ra mực phải được bảo quản lạnh, không để bên ngoài quá lâu, khi vận chuyển đi xa phải đóng gói hút chân không, giữ hơi lạnh cẩn thận.

Hi vọng với bài chia sẻ này bạn sẽ thưởng thức cũng như mua được những chú mực một nắngđặc sản Ninh Thuận ngon nhất nhé!
Nguồn: dacsanthonque
CHIA SẺ

10 COMMENTS

  1. 韓妹大推「 宅女運動 」! 每日6分鐘 躺着都能瘦 造型打扮 Grooming 新Monday 韓國人很重視外表,所以減肥絕對是韓妹的終生任務!最近一名韓妹在YouTube分享,針對懶惰的女生設計了一套「 宅女運動 」,躺在地上邊玩手機邊做運動,一點都不辛苦!每天6分鐘,就能鍛鍊全身肌肉,輕鬆減去肚腩和瘦手臂,怕麻煩的女生一定要試試!

BÌNH LUẬN