Cách nướng khoai bằng lò vi sóng

9
570

Website chebienmonan.com – món ngon mỗi ngày cho người Việt. Hẳn không ít người đã từng nướng khoai lang bằng lò nướng, song bạn có biết rằng  mình còn có thể nướng khoai bằng lò vi sóng cũng thơm ngon và nhanh không kém? Nấu ngon xin hướng dẫn chi tiết cách nướng khoai bằng lò vi sóng và để bạn đọc cùng thực hiện.

Nguyên liệu và dụng cụ:

Vài củ khoai lang

Lò vi sóng có nướng

Cách làm

Bước 1: Chọn mua khoai lang củ vừa, mang về rửa sạch trước khi chế biến. Đặt khoai lên vỉ nướng rồi dùng nĩa đâm vào khoai để khoai chín nhanh và kỹ hơn, đồng thời cũng để khoai không bị nứt khi nướng.

Cách nướng khoai bằng lò vi sóng

Bước 2: cho vỉ khoai vào lò vi sóng, bật chế độ Nướng (Grill) trong thời gian 10 phút.

Cách nướng khoai bằng lò vi sóng

Bước 3: Sau khi hết thời gian, bạn mở cửa lò, lật khoai lại rồi nướng tiếp mặt dưới trong 10 phút.

Cách nướng khoai bằng lò vi sóng

Bước 4: Khi nướng khoai bằng lò vi sóng, ta cần thêm một bước dùng vi sóng làm chín khoai. Sau khi nướng xong hai mặt khoai, bạn lấy khoai và vỉ nướng ra khỏi lò, cất vỉ nướng đi rồi gắp khoai cho lại vào trong lò.

Cách nướng khoai bằng lò vi sóng

Bước 5: Vặn mức công suất Cao, chỉnh thời gian thêm 5 phút nữa, như vậy là món khoai lang nướng đã hoàn thành rồi.

Ghi chú: Nếu lò vi sóng của nhà bạn không có chế độ nướng, bạn có thể cho thẳng khoai sau khi sơ chế vào lò, chọn công suất cao, vặn thời gian từ 5-10 phút là khoai đã chín mềm, rất ngon và nhanh hơn cả cách luộc khoai thông thường.

Khoai nướng thơm ngon, béo ngậy

Khoai nướng thơm ngon, béo ngậy

Từng củ khoai vàng ươm chờ bạn thưởng thức

Từng củ khoai vàng ươm chờ bạn thưởng thức

Nguồn: naungon.vn

CHIA SẺ

9 COMMENTS

  1. Bayern Munich’s squad enjoyed a Bavarian banquet as a reward for gaining a 1-1 draw against Manchester United in the Champions League on Tuesday night. But with plenty of important matches still to come, Pep Guardiola still had his stars back out on the training pitch bright and early on Wednesday morning. Bayern stars Bavarian banquet after draw with Man United… but Guardiola puts his team through their paces with warm down at Leigh’s rugby league ground before jetting back to Germany

BÌNH LUẬN